Đó là câu chuyện về ThS Hoàng Thị Phương Thảo, giáo viên Hóa học của trường THPT Cẩm Ân – Thành phố Yên Bái, cựu học viên cao học QH2016S của trường Đại học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội.
Theo đuổi ước mơ đưa các kiến thức học tập trên giảng đường thành những sản phẩm có ý nghĩa với cuộc sống, cô giáo viên hóa đã bào chế thành công sản phẩm Siro Ho T&T, dưới sự hỗ trợ của các thầy cô Đại học Giáo dục. Giờ những bài giảng Hóa học trên lớp không còn khô khộc nữa, mà trở nên sinh động hơn với những ví dụ thực tế, rất gần gũi và thân thuộc với các em học sinh.
Từ bài thuốc dân gian trị ho, tiêu đờm hiệu quả với thành phần bao gồm: Lá húng chanh vườn nhà; quất quê; đường phèn cộng thêm 1 lượng nhỏ gừng tươi, cô Thảo đã bào chế nên sản phẩm siro ho an toàn cho trẻ nhỏ và hiệu quả sau một thời gian sử dụng. Tất cả các nguyên liệu đều được chọn lọc kỹ càng từ lá húng chanh được cô trồng tại vườn nhà sau đó rửa sạch và sấy khô. Quất và gừng tươi cũng được chọn tại những mảnh vườn quê đảm bảo an toàn. Tất cả sau khi sơ chế sạch và khô sẽ được nghiền nhỏ rồi kết hợp đường phèn, nấu thành Siro T&T và đóng hộp cẩn thận.
Sản phẩm Siro ho T&T
Siro hoàn toàn không có chất bảo quản, không chất hóa học, sử dụng được cho em bé; đặc biệt có thể uống dự phòng ho hàng ngày. Hoàn toàn không mất thời gian đun hấp, Đặc biệt Siro có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 tháng, cả gia đình có thể dùng được. Mỗi lần ho chỉ cần ngậm hoặc pha nước ấm 1 thìa siro nhỏ; Ho nhiều ngậm 4-6 lần trong ngày. Sau 2-3 ngày khách sử dụng đều khỏi đến 90%.
Một điều khác biệt là sản phẩm Siro ho T&T đã được thương mại hóa thành công và chiếm lĩnh được thị trường khu vực miền Bắc, một thành công rất lớn của những sáng tạo khoa học không ngừng của một cô giáo dạy hóa trên miền sơn cước. Mong cô gặt hái thêm nhiều thành công và có nhiều nhà đầu tư tìm đến sản phẩm khoa học của cô, phát triển quy mô sản sản để sản phẩm có thể đến được với tất cả người tiêu dùng trong cả nước.
Những tin cũ hơn