Chức năng và nhiệm vụ

01/08/2019 07:08:37

1) Nghiên cứu:

Trung tâm thực hiện các nghiên cứu lí luận và thực tiễn trong lĩnh vực giáo dục ở Việt Nam và trên thế giới nhằm cung cấp các thông tin nghiên cứu mới nhất phục vụ việc dạy - học, giáo dục, quản lí  và các nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực giáo dục.

a. Hàng năm Trung tâm sẽ thực hiện các đề tài nghiên cứu cấp Đại học Quốc gia và các đề tài cấp cơ sở, tìm kiếm và thực hiện các dự án nghiên cứu với các tổ chức nước ngoài.

b. Trung tâm cung cấp các thông tin, tư liệu nghiên cứu giáo dục cho giảng viên, sinh viên, các nhà quản lí giáo dục và tất cả các đối tượng quan tâm.

c. Cung cấp các thông tin về các thị trường và dịch vụ giáo dục quốc tế giúp học sinh, sinh viên, các bậc cha mẹ và các nhà hoạch định chính sách giáo dục đưa ra các quyết định hợp lí liên quan đến việc học tập hay các chính sách giáo dục ở Việt Nam.

Các thông tin này được công bố trên website của TT nằm trong website chung của trường, là các ấn phẩm in ấn do TT, do các tạp chí, các nhà xuất bản phát hành.

2) Cung cấp các dịch vụ giáo dục (phát triển chuyên môn, đào tạo và tư vấn)

• Phát triển chuyên môn

- Soạn thảo các chương trình phục vụ các khóa huấn luyện bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lí giáo dục và các nhà giáo dục.

- Phối hợp với Trung tâm Đào tạo- Bồi dưỡng thực hiện các hợp đồng bồi dưỡng theo đơn đặt hàng của các tổ chức cộng đồng và tổ chức xã hội.

• Tham gia giảng dạy và đào tạo tại trường Đại học giáo dục và các trường đại học khác

- Cán bộ của TT tham gia giảng dạy các khóa đào tạo đại học, thạc sĩ và tiến sĩ

- Tham gia hướng dẫn luận văn và luận án tiến sĩ

- Giảng dạy các khóa bồi dưỡng.

• Tư vấn và dịch vụ: Các lĩnh vực tư vấn gồm:

- Tư vấn về công tác quản lí giáo dục

- Tư vấn dạy học và giáo dục trong môi trường ICT và thế kỉ 21

- Tư vấn học tập ở nước ngoài và trên mạng, giúp các học sinh tài năng nhưng hoàn cảnh khó khăn lựa chọn hình thức học tập phù hợp, chất lượng cao với giá thành rẻ.

- Tư vấn và hỗ trợ tư liệu cho các đề tài nghiên cứu khoa học, các luận văn, luận án, công tác giảng dạy theo đơn đặt hàng qua thư điện tử, qua website của Trung tâm và qua bưu điện.

- Dịch tài liệu

3) Trao đổi, hợp tác nghiên cứu khoa học

- Trao đổi và cung cấp thông tin đa chiều với các đối tác trong và ngoài nước

- Tổ chức các hội thảo, semina về các kết quả nghiên cứu của TT và các thành tựu nghiên cứu của thế giới trong lĩnh vực giáo dục. Hàng năm TT tổ chức một số hội thảo chuyên môn cấp quốc gia và quốc tế. TT tổ chức các semina chuyên môn hàng quí cho giảng viên và cán bộ trường Đại học Giáo dục

Khách hàng: Trung tâm phục vụ người học và các bậc cha mẹ, các nhà giáo dục, giáo viên, các nhà quản lí giáo dục và các nhà hoạch định chính sách giáo dục.