MozaBook một nền tảng dạy và học thông minh trong thời đại Giáo dục số
Trong quá trình đổi mới Giáo dục các thầy cô phải không ngừng học hỏi, tìm tòi và tiếp cận các công nghệ mới để tạo ra các sản phẩm giáo dục nâng cao tính hiệu quả của việc dạy và học.  Giáo dục số đang là một xu hướng được ngành giáo dục quan tâm. Và việc tạo ra các học liệu số đó chính là một trong những mục tiêu hàng đầu.
Căn cứ Thông tư 21 của Bộ GD&ĐT quy định về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động bồi dưỡng, tập huấn qua mạng Internet cho giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thì học liệu số (hay học liệu điện tử) được quy định  là tập hợp các phương tiện điện tử phục vụ dạy và học, bao gồm: Giáo trình điện tử, sách giáo khoa điện tử, tài liệu tham khảo điện tử, bài kiểm tra đánh giá điện tử, bản trình chiếu, bảng dữ liệu, các tệp âm thanh, hình ảnh, video, bài giảng điện tử, phần mềm dạy học, thí nghiệm mô phỏng và các học liệu được số hóa khác.
MozaBook chính là một nền tảng dạy và học thông minh trong thời đại Giáo dục số mà hiện này nhiều quốc gia trên thế giới đã lựa chọn.

Một tài số tài liệu điện tử của MozaBook
MozaBook là phần mềm soạn bài giảng và dạy học 3D tiên tiến của tập đoàn giáo dục Mozaik đến từ Hungary hiện đang được ứng dụng tại hơn 50 Quốc gia phát triển như: Đức, Pháp, Hoa Kỳ, Hà Lan, Nhật Bản,… Đây là phần mềm giúp cải thiện hầu như tất cả các công việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh như là: Soạn bài giảng, dạy học, giao bài tập, kiểm tra và đánh giá năng lực học sinh,…. Điểm nổi bật nhất của MozaBook đó là những cảnh 3D, video thực tế; âm thanh, hìn ngay trên chính những bài học đang tìm hiểu.
Ứng dụng tích hợp trên web, có thể học ngay trên điện thoại, Ipad, tablet,…. và ở bất kì đâu.
MozaBook – phần mềm soạn bài giảng và dạy học 3D
Hình ảnh 3D minh họa trên MozaBook

* Hơn 110 công cụ dạy và học theo từng chủ đề, từng môn học và trò chơi phát triển kỹ năng.
* Công cụ giao bài tập về nhà và kiểm tra đánh giá học sinh.
* Phòng thí nghiệm ảo.

Sử dụng MozaBook, giáo viên có thể dễ dàng kiểm soát toàn bộ quá trình từ chuẩn bị bài, giảng dạy tới theo dõi, giao bài tập và đánh giá năng lực của học sinh. Ngoài ra, MozaBook còn cung cấp cho giáo viên những công cụ giảng bài tiện lợi, các học liệu minh họa kiến thức sống động để khơi gợi sự thích thú, tìm tòi cho học sinh.
MozaWeb – nền tảng học tập trực tuyến tại nhà cho học sinh.
Giao diện MozaWeb
MozaWeb cung cấp nền tảng học trực tuyến giúp học sinh phát huy được tính tự học, tìm tòi tự khám phá tri thức, vừa giúp học sinh ôn lại những kiến thức đã được học tại lớp. mozaWeb bao gồm đầy đủ kho dữ liệu 3D, video, hình ảnh và các công cụ như mozaBook (chỉ trừ chức năng soạn bài giảng, chức năng tương tác trên bảng cảm ứng). MozaWeb cho phép học sinh xem lại các bài giảng trên lớp, làm bài tập giáo viên giao tại nhà và trên lớp, nhận được đánh giá kiểm tra của giáo viên cho mỗi bài tập được giao. Ngoài ra, học sinh có thể xem các video giáo dục, thực hành sử dụng trò chơi, thiết lập phòng thí nghiệm ảo của riêng mình hoặc tìm hiểu kiến thức mới bằng cách sử dụng cảnh 3D của Mozaik. Góp phần tích cực trong quá trình tự học của học sinh.
Việc dạy và học theo định hướng STEAM ứng dụng hệ thống giáo dục tích hợp Moza giúp giải quyết ba vấn đề lớn của giáo dục, đó là:
✅ Nội dung dạy học,
✅ Phương pháp dạy học,
✅ Kiểm tra và đánh giá học sinh.
Giải pháp đáp ứng hiệu quả ba vấn đề trên đó không chỉ giúp đổi mới, phát triển giáo dục Việt Nam mà còn góp phần nâng tầm và khẳng định vị thế của giáo dục Việt Nam trên thế giới.
Tìm hiểu thêm về MozaBook TẠI ĐÂY
Tìm hiểu thêm về cách sử dụng MozaBook TẠI ĐÂY