TUYỂN SINH LỚP BỒI DƯỠNG CẤP CHỨNG CHỈ ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI TRONG TRƯỜNG MẦM NON

14/03/2024 03:03:06

Tiếp nối sự thành công của lớp bồi dưỡng Ứng dụng phương pháp Montessori trong trường mầm non. Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Giáo dục tổ chức tuyển sinh khoá mới và dự kiến bắt đầu 01/04/2024.

Montessori được coi là phương pháp lấy khả năng tự học làm nền tảng cơ sở. Montessori chú trọng khả năng khai thác tiềm năng sẵn có, không áp đặt trẻ, chỉ quan sát đưa ra gợi ý và hỗ trợ khả năng tự phát triển của trẻ vì bản thân mỗi trẻ từ khi sinh ra vốn đã có khả năng tự học tuyệt vời. Phương pháp Montessori cho phép trẻ được tự do phát biểu, tìm hiểu, giao tiếp. Với Montessori, trẻ được giáo dục để trở thành một công dân tự tin, độc lập, tích cực, giao tiếp hiệu quả, có định hướng và trách nhiệm với bản thân và cộng đồng.
Thay vì phải chạy đua với bài giảng của giáo viên hay những bạn cùng lớp, trẻ được dạy và học theo tốc độ của mình. Bé không phải gồng mình để theo kịp các bạn hay phải chờ để các bạn bắt nhịp với mình. Mỗi bé có khả năng và sở thích khác nhau, có trẻ giỏi toán, có trẻ học ngôn ngữ rất nhanh,... Nhờ vào sự lặp đi lặp lại của phương pháp Montessori, mỗi bé có thể học một kỹ năng nào đó cho đến khi thuần thục nên sẽ không có lỗ hổng kiến thức và việc học phụ đạo lúc này trở nên thừa thãi. Trẻ được hướng dẫn các hoạt động vui chơi và học tập mỗi ngày. Điều này khiến trẻ hứng thú khám phá từng bài giảng khác nhau trong lớp học Montessori. Trẻ còn học được cách tôn trọng lẫn nhau và cùng xây dựng ý thức cộng đồng.
      Một trong những lợi ích lớn nhất của phương pháp Montessori là được học cả lý thuyết lẫn thực hành. Bên cạnh những lý thuyết về ngôn ngữ, toán, văn hóa, các bé cũng được hướng dẫn ứng dụng những điều được học vào cuộc sống thường ngày. Các lớp học Montessori được xây dựng và bổ sung những yếu tố mà phương pháp giáo dục truyền thống còn thiếu sót. Phương pháp Montessori bao gồm các bài học và hoạt động được tổ chức dựa trên nhu cầu của trẻ, trong khi phương pháp truyền thống thường chỉ chú trọng các bài học và hoạt động hỗ trợ cho bài giảng.
      Thông qua khoá bồi dưỡng người học sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về Phương pháp Montessori trong Giáo dục mầm non, cách thức tổ chức các hoạt động Montessori và vận dụng hiệu quả phương pháp Montessori trong thực hiện Chương tình giáo dục mầm non.
      Thông tin chung:
  • Thông tin chi tiết: https://drive.google.com/file/d/1OphrxxT4oqXHPawcjHxgvCkPmARAywc5/view?usp=sharing
  • Đường link đăng ký: https://forms.gle/gjwoPGWsiYLUrzTZ8
  • Học phí: 8.000.000 VNĐ / Khoá
  • Thời lượng: 8 tín chỉ
  • Hình thức: Đào tạo kết hợp Blended Learning (Trực tiếp và trực tuyến)
  • Thời gian (Dự kiến): Khoá học bắt đầu từ ngày 01/04/2024 vào các buổi tối thứ 7 hàng tuần
  • Mọi thắc mắc xin liên hệ với CV Phạm Thị Duyên (SĐT: 0866379870)
  • THÔNG T‌IN ĐÓNG HỌC PHÍ CHUYỂN KHOẢN: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Giáo dục, Tại ngân hàng: TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank),  Số Tài Khoản: 00210007522